Home / Du học Úc / Thông báo học bổng chính phủ Australia – ADS 2014

Thông báo học bổng chính phủ Australia – ADS 2014

Du học Úc: Theo chương trình học bổng chính phủ Australia – ADS, sẽ có 250 suất học bổng cho các ứng viên xuất sắc Việt Nam đi du học tại Australia ở bậc sau đại học, bắt đầu từ niên khóa 2014 (nộp hồ sơ từ 2013). Học Bổng Phát Triển Australia (Australian Development Scholarships – ADS) đóng góp vào các nhu cầu phát triển lâu dài của các quốc gia đối tác của Australia để thúc đẩy quản lý nhà nước hiệu quả, tăng trưởng kinh tế và phát triển con người.

 Học Bổng Phát Triển Australia trang bị những kỹ năng và kiến thức cần thiết để thúc đẩy thay đổi và tạo ảnh hưởng đối với những thành quả phát triển của quốc gia thông qua các chương trình lấy bằng đại học và cao học tại Australia. Học bổng ADS dành ưu tiên cho khối cơ quan nhà nước, các đơn vị bộ, ngành. Học bổng ADS khuyến khích các ứng viên từ các vùng miền xa xôi nộp hồ sơ. 

hoc bong du hoc Uc

1. Đối tượng học bổng du học Úc:
Nhóm 1: công chức làm việc tại cơ quan dân sự địa phương.

Nhóm 2: công chức tại các cơ quan trực thuộc trung ương. 
Nhóm 3: giảng viên tại các học viện, trường đại học, cao đẳng (bao gồm cả giảng viên tiếng Anh), cán bộ nghiên cứu tại các trường đại học, viện và trung tâm nghiên cứu.
 
2. Chỉ tiêu:
Gồm 250 suất học bổng cho công dân Việt Nam để học sau đại học tại Australia (trong đó, đào tạo thạc sỹ dành cho nhóm 1 và nhóm 2; đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ dành cho nhóm 3)
 
3. Tiêu chí tuyển chọn:
 
Là công dân Việt Nam, hiện sinh sống tại Việt Nam và không có thường trú tại bất kỳ một quốc gia nào khác; Đã hoàn thành bằng đại học chính quy (đối với bậc thạc sỹ) hoặc bằng thạc sỹ (đối với bậc tiến sỹ); Cam kết trở về Việt Nam làm việc trong thời gian tối thiểu 02 năm sau khi hoàn thành khóa học; Không có học bổng Chính phủ Australia nào trong vòng hai năm tính đến thời điểm nộp hồ sơ; Phải thuộc một trong ba nhóm đối tượng nêu trên. Ngoài các điều kiện nêu trên, các ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu cụ thể của từng nhóm:
*Nhóm 1
Có điểm trung bình tốt nghiệp đại học chính quy là 6.5;
Nộp chứng chỉ IELTS còn giá trị (hoặc TOEFL tương đương) tối thiểu là 4.5 (không có điểm thành phần dưới 3.5), (không bắt buộc nộp chứng chỉ tiếng Anh);
Có ít nhất 02 năm kinh nghiệm công tác tại cơ quan (kể từ ngày được bổ nhiệm chính thức vào ngạch).
*Nhóm 2:
Có điểm trung bình tốt nghiệp đại học chính quy là 7.0;
Nộp chứng chỉ IELTS còn giá trị (hoặc TOEFL tương đương) tối thiểu là 4.5 (không có điểm thành phần dưới 3.5), (bắt buộc nộp chứng chỉ tiếng Anh);
Có ít nhất 02 năm kinh nghiệm công tác liên tục tại cơ quan trung ương (kể từ ngày được bổ nhiệm chính thức vào ngạch).
*Nhóm 3: 
Có điểm trung bình tốt nghiệp đại học chính quy là 7.0;
Nộp chứng chỉ IELTS còn giá trị (hoặc TOEFL tương đương) tối thiểu là 5.5 đối với bậc học Tiến sỹ và giảng viên tiếng Anh (không có điểm thành phần dưới 5.0) và 4.5 (không có điểm thành phần dưới 3.5) đối với các ứng viên khác;
Có ít nhất 02 năm kinh nghiệm công tác tại cơ quan (kể từ ngày được bổ nhiệm chính thức vào ngạch).
Ghi chú: Chứng chỉ IELTS và TOEFL sẽ được coi là hợp lệ nếu các ngày thi được tổ chức vào hoặc sau 1/5/2010 đến 30/4/2012.

Cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi ở Đại học Murdoch
 
 

4. Chế độ học bổng:
 
Học bổng toàn phần trị giá A$150.000 cho bậc Thạc sỹ và A$300.000 cho bậc Tiến sỹ bao gồm: sinh hoạt phí, học tập và đi lại;
Bồi dưỡng tiếng Anh 9 tháng nếu cần thiết;
Hỗ trợ toàn diện sau khi hoàn thành khóa học trở về thông qua mạng lưới cựu sinh viên.
5. Hồ sơ xin học bổng:
 
Đơn xin học bổng;
Các giấy tờ bổ sung, tham khảo website: www.asdiv.edu.vn;
Bản sao giấy khai sinh hoặc hộ chiếu;
Bản sao Chứng minh thư nhân dân;
Bằng đại học thạc sỹ/tiến sỹ (bằng tiếng Anh và tiếng Việt);
Bảng điểm thạc sỹ/tiến sỹ (bằng tiếng Anh và tiếng Việt);
Thư giới thiệu của cơ quan;
Sơ yếu lý lịch có dán ảnh hộ chiếu, có dấu chứng nhận của cơ quan;
Quyết định tuyển dụng (hợp đồng lao động);
Thư mời của Trường đại học tại Australia (không bắt buộc);
Chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL tương đương còn giá trị.
Ghi chú: Tất cả các giấy tờ nếu là bản sao đều phải có chứng thực.
 
6. Thời gian nộp hồ sơ: Bắt đầu từ ngày 01/02/2013 đến ngày 31/03/2013
 
Nộp hồ sơ Online:  http://asdiv.edu.vn/sub/23/how-to-apply.html

 

Thông tin chi tiết có thể tìm thấy tại: www.ausaid.gov.au/scholar
 

Thanh Phương tổng hợp

 

Bình luận & Chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến phản hồi từ bạn!

About atkvietnam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *