Home / Du học Anh / Tuyển sinh Đại học Aston, Vương Quốc Anh

Tuyển sinh Đại học Aston, Vương Quốc Anh

Du học Anh: Đại học Aston nằm tại trung tâm thành phố Birmingham, trường được xếp hạng thứ 13 trong số 113 đại học ở Vương quốc Anh. Trường được đánh giá cao về mô hình giáo dục đào tạo, đan xen giữa các ngành học và thực tiễn nhằm đáp ứng xu thế thay đổi trên thị trường việc làm. Sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Aston luôn được trang bị những kiến thức thực tế về chuyên môn học tập nhằm tăng khả năng cạnh tranh việc làm sau khi tốt nghiệp, phần lớn sinh viên được nhiều công ty quốc tế mời chào làm việc. Vì lẽ đó,  Đại học Aston cũng là 1 trong những điểm đến yêu thích của sinh viên quốc tế, trường có khoảng trên 8.800 sinh viên đến từ trên 120 quốc gia.
Sự say sưa nghiên cứu và khao khát đổi mới, sáng tạo của Aston đã có tác động rất lớn tới các ngành công nghiệp và xã hội. Việc ứng dụng thực tiễn các kết quả nghiên cứu trường hợp của Trường đã cách mạng hoá hoạt động của các doanh nghiệp. Các mô hình và quy trình thương mại sáng tạo đã được phát hiện, giải quyết các thách thức của thế giới kinh doanh hiện đại.

Đại học Aston vương quốc Anh

Ảnh: Đại học Aston

Chương trinh đào tạo

Khoa Thương mại Aston

Là một trong các khoa thương mại thành công nhất ở châu âu, Khoa Thương mại Aston nổi tiếng về chất lượng nghiên cứu, đào tạo, và môi trường thuận lợi của mình. Ngoài việc cung cấp một trải nghiệm giáo dục đầy hứng khởi, Khoa còn tạo điều kiện cho sinh viên tiếp tục sự nghiệp về thương mại quốc tế. Một số văn bắng theo hình thức nghiên cứu mà Khoa tổ chức đào tạo gồm:
•    Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh (DBA)
•    Bằng Tiến sĩ DBA Aston
•    TS/ThS Quản lý
•    Bằng Thạc sĩ Nghiên cứu Quản lý

Khoa Ngôn ngữ và Khoa học Xã hội

Tất cả sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Khoa học Xã hội có lợi là được một năm tuyệt vời ở nước ngoài hoặc một năm thực tập trong chương trình đào tạo các khoá đại học. Sinh viên của Aston được học các chương trình điều chỉnh theo yêu cầu của từng cá nhân – các chuyên gia xếp lớp sẽ thảo luận với bạn để thiết kế một năm hoàn hảo ở nước ngoài hoặc tại nơi thực tập. Khoa được công nhận là Khoa hàng đầu ở Vương quốc Anh về việc tích hợp nghiên cứu ngôn ngữ với xã hội.

Khoa Khoa học Đời sống và Sức khoẻ

Đây là một trong những trung tâm hàng đầu về Khoa học Sức khoẻ ở Vương quốc Anh với uy tín xuất sắc về giảng dạy và nghiên cứu. Khoa tạo ra triển vọng tuyệt vời về sự nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp về sức khoẻ, nghiên cứu, giáo dục, công nghiệp và quản lý cũng như tạo điều kiện xen kẽ các chương trình thực tập chuyên nghiệp, với kinh nghiệm thực tế bệnh viện hoặc lâm sàng lồng ghép trong các chương trình đào tạo đại học của Trường. Việc được xếp thứ 1 ở Vương quốc Anh về các môn gắn với Y học (theo tờ Thời báo The Times 2010 và Hướng dẫn Đầy đủ Các trường Đại học 2010) phản ánh chất lượng giảng dạy tại Aston.

Khoa Cơ khí và Khoa học Ứng dụng

Khoa Cơ khí và Khoa học Ứng dụng chú trọng tới nghiên cứu cạnh tranh và chất lượng, chuẩn bị cho sinh viên hành trang sự nghiệp trong thế giới khoa học và công nghệ phức tạp hiện nay. Khoa được tổ chức thành 6 nhóm ngành khoa học:
•    Cơ khí hoá học & Hoá Ứng dụng
•    Khoa học Máy tính
•    Cơ Điện tử
•    Hệ thống Cơ khí & Quản lý
•    Toán học
•    Thiết kế & Cơ khí Cơ học

Khoa Nghiên cứu Liên ngành (Bằng Danh dự Kết hợp)

Aston tổ chức đào tạo 2 loại chương trình cấp bằng toàn thời khác nhau: Bằng Danh dự Kết hợp – hai ngành có trọng số bằng nhau được tổ chức đào tạo trong 3 hoặc 4 năm (khoá xen kẽ), hoặc chương trình Bằng chính-Bằng phụ – hai ngành được đào tạo cũng trong 3 hoặc 4 năm nhưng với trọng số khác nhau. Khoa tổ chức đào tạo 14 ngành khác nhau và trên 70 kiểu ngành kết hợp khác nhau. Sinh viên tốt nghiệp có hàng loạt các kỹ năng và kiến thức chuyên môn về 2 hoặc nhiều ngành khác nhau chắc chắn sẽ nổi trội hơn bao người khác.

sinh viên trường đại học Aston vương quốc Anh ra trường

Ảnh: Sinh viên tốt nghiệp Đại học Aston có tỷ lệ việc làm cao

Yêu cầu đầu vào

Sinh viên Việt Nam phải đảm bảo thỏa mãn mọi yêu cầu tuyển sinh về học thuật cũng như yêu cầu trình độ tiếng Anh trước khi nộp đơn vào Đại học Aston.
Đơn dự tuyển vào chương trình cơ sở và đại học tại Đại học Aston được xử lý trực tuyến thông qua UCAS (Dịch vụ Tuyển sinh Đại học và Cao đẳng). Mã trường của Đại học Aston là A80.
Đơn dự tuyển vào chương trình sau đại học gửi trực tiếp tới Đại học Aston theo mẫu đơn dự tuyển sau đại học của Trường. Bảng điểm của mọi văn bằng và kỳ thi đã có phải dịch sang tiếng Anh trước khi nộp. Tất cả mọi đơn dự tuyển phải có hai người giới thiệu.
Sinh viên Việt Nam nộp đơn vào các chương trình sau đại học hoặc nghiên cứu sinh ngành khoa học tự nhiên, cơ khí hoặc công nghệ có thể phải có Chứng chỉ Hệ thống Công nhận Công nghệ Học thuật (ATAS).

Học bổng

Aston cấp học bổng đại học và sau đại học cho sinh viên cấp quốc tế. Các khoản học bổng này trong khoảng từ 740 đến 3.000 bảng.
Một số học bổng đại học gồm:
•    Học bổng Sinh viên Quốc tế SEAS
•    Học bổng Sinh viên Quốc tế SEAS/Nghiên cứu Liên ngành
•    Học bổng Sinh viên Quốc tế Trường Kinh doanh Aston

Chỗ ở

Đại học Aston có 2.117 chỗ ở tiện nghi, thuận tiện ngay tại ký túc xá, phân bố ở 3 toà tháp, 4 toà nhà thấp tầng cũng như các khu cư xá Bên hồ Lakeside. Tất cả các chỗ ở đều gồm các phòng đơn trong các căn hộ cho sinh viên tự nấu ăn, với các phương án lựa chọn chỗ ở tiêu chuẩn hoặc căn hộ khép kín. Trong các cư xá có nơi giặt đồ, phòng xem ti-vi vệ tinh và an ninh đảm bảo 24/24, cùng với các nhân viên bảo vệ và trợ tá tại ký túc liên tục trợ giúp cho sinh viên.  Tiền nhà đã bao gồm cả tiền sưởi, điện và vệ sinh.  Truy cập Internet không dây Wi-Fi được một nhà cung cấp dịch vụ Internet bên ngoài đảm nhiệm với mức phí thấp.
Đại học Aston đảm bảo chỗ ở trong ký túc xá của Trường cho sinh viên Quốc tế các nước ngoài Liên minh Châu âu trong suốt thời gian họ theo học tại Trường.
Trường rất nhạy cảm đối với những nhu cầu về tôn giáo và văn hoá của sinh viên và có thể bố trí các căn hộ dành riêng cho mỗi giới. Có nhiều phòng được cải tạo đặc biệt ngay tại ký túc xá  dành cho sinh viên khuyết tật.

Nguồn: Internet
Lệ Giang tổng hợp

Bình luận & Chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến phản hồi từ bạn!

About atkvietnam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *